Bài viết: có một ban điều hành tổ dân phố như thế

 

CÓ MỘT BAN ĐIỀU HÀNH TỔ DÂN PHỐ NHƯ THẾ

02:26 AM 21/08//2018

Tổ dân phố không phải là một cấp chính quyền, mà là cái chân rết của cơ quan chính quyền cấp cơ sở (phường), có nhiệm vụ phục vụ cho cơ quan chính quyền Phường, là cái túi chứa đựng và giải quyết bao nhiêu công việc, công văn giấy tờ của Phường cũng như của Quận và Thành phố đưa xuống, Ban điều hành tổ dân phố (gồm tổ trưởng và tổ phó) là cầu nối liền giữa chính quyền và quân chúng nhân dân địa phương. Cho nên những anh chị tổ trưởng tổ phó dân phố, ngoài việc mưu sinh để nuôi sống gia đình còn thể hiện nhiệt huyết và trách nhiệm cao đối với bà con trong địa bàn dân cư, ngày đêm lăn lộn với phong trào, được bà con gọi nôm na là những người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Có anh chị em liên tục bền bỉ công tác trong suốt 15, 20 năm trời vẫn chưa chịu nghỉ ngơi, được đông đảo bà con trong tổ cảm thông và mến phục.

Ở tổ dân phố 15 khu vực Thanh Long A phường Thanh Bình chúng tôi, có một Ban điều hành tổ dân phố đặc biệt mà ít nơi nào có. Cả 2 anh tổ trưởng, tổ phó đều đang là cán bộ đương chức, trình độ đại học kĩ sư cơ khí, kĩ sư điện, ngày ngày làm việc ở cơ quan xí nghiệp, ngày nghỉ và ban đêm bám sát phong trào phục vụ địa phương. Đó là anh tổ trưởng Võ Hà Thành, tốt nghiệp kĩ sư cơ khí, công tác tại xí nghiệp đường sắt, và anh tổ phó Nguyễn Tấn Thành, tốt nghiệp kĩ sư điện, cùng xí nghiệp với anh Võ Hà Thành. Đối với anh Hà Thành lúc đầu còn đắn đo suy nghĩ, nhưng qua động viên và tấm gương của người cha là một cựu chiến binh từng lăn lộn lâu năm với phong trào địa phương Thanh Bình: Chủ tịch hội Cựu chiến binh Phường, bí thư cấp Ủy chi bộ Thanh Long nhiều khóa liền, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi Thanh Long,… cùng với sự động viên của người vợ là giáo viên về hưu, mang theo trong mình căn bênh mãn tính, sức khỏe giảm sút nhưng cố gắng thu xếp gia đình để cho chồng yên tâm công tác.Trường hợp anh Nguyễn Tấn Thành cũng vậy, được sự nhất trí của người thân trong gia đình, anh tự nguyện nhận nhiệm vụ tổ phó, cùng tổ trưởng phân công nhau “vác tù và hàng tổng”.

Thành tích đầu tiên của 2 anh là động viên bà con trong tổ đóng góp vượt thời gian, vượt mức qui định trong việc thu các nguồn quỹ bắt buộc và nguồn quỹ tự nguyện, được UBND Phường biểu dương khen thưởng là một trong những tổ xuất sắc của Phường.

Trong dịp hội nghị nhân dân giữa 2018, sau bản trình bày sơ kết thành tích và phương hướng biện pháp tiếp theo của ban điều hành, nhiều đại biểu chân tình góp ý vào bản báo cáo, biểu dương thành tích đã đạt được, biểu dương tấm lòng và trách nhiệm của Ban điều hành, đồng thời chỉ ra những khuyết nhược điểm còn tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh một khuyết điểm lớn là không kiên quyết giành thời gian và không nghiêm chỉnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị TƯ Đảng về việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó mà xây dựng con người XHCN, để xây dựng CNXH, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Bác. Nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò quan trọng, giá trị to lớn và ảnh hưởng sâu sắc của việc học tập và làm theo Bác, ban điều hành tổ dân phố hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn trở ngại, nghiêm chỉnh tổ chức thực hiện việc hoc tập và làm theo trong các cuộc họp định kỳ của tổ dân phố, coi đây là một công tác trọng tâm, thường xuyên, lâu dài, kiên trì bền bỉ, thực hiện mưa dầm thấm sâu, … theo đúng tính thần chỉ đạo của Bộ Chính trị

Mong rằng thời gian sắp đến sẽ xuất hiện nhiều ban điều hành tổ dân phố đặc biệt như trên trong địa bàn phường cũng như quận và thành phố.

Được biết đến cuối năm 2019, anh Hà Thành sẽ đến tuổi về hưu, lúc đó anh sẽ có điều kiện và thời gian nhiều hơn để tiếp tục cùng anh Tấn Thành phục vụ bà con tổ dân phố chúng tôi có kết quả hơn nữa.

Quang Minh

CCB Phường Thành Bình

Từ khóa: Thanh Bình,UBND, Phường
Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Ý kiến của bạn
(*)
(*)   Phuong Thanh Khe Dong Phuong Thanh Khe Dong (*)
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh