ĐÊM VĂN NGHỆ THÁNG 5 NHỚ BÁC

ĐÊM VĂN NGHỆ THÁNG 5 NHỚ BÁC

10:10 AM 18/05//2018

Tối 17/5/2018, tại công viên phường Thanh Bình, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Thanh Bình trân trong tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác” kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thông qua đêm văn nghệ huy động nguồn lực chăm lo hỗ trợ người nghèo.

Đến dự đêm văn nghệ có đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Quận Hải Châu cùng các ban ngành Quận Hải Châu; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Thanh Bình, các hội đoàn thể chính trị - xã hội Phường, BCH Công an, BCH Quân sự, BGH các trường học; các doanh nghiệp trên địa bàn Phường; đại diện các cấp ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, Ban điều hành Tổ dân phố; các Chi hội đoàn thể khu dân cư cùng đại diện nhân dân ở 36 khu phố thuộc phường.  

Mở đầu chương trình là 3 tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ Phường, Trung tâm văn hóa thông tin Phường và các em học sinh Tiểu học Trần Thị Lý. Các tiết mục tốp ca, đơn ca, đồng ca cùng múa phụ họa ăn ý, đẹp mắt tạo ấn tượng tốt đối với quý vị đại biểu cùng nhân dân tham dự.

 

Ba tiết mục mở đầu đêm Văn nghệ “ tháng 5 nhớ Bác ”

Tiếp nối chương trình, Ông Tưởng Văn Hiền, QUV, Bí thư Đáng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Bình phát biểu và khai mạc đêm Văn nghệ.

Ông Tưởng Văn Hiền, QUV, Bí thư Đáng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thanh Bình phát biểu và khai mạc đêm Văn nghệ

Đại biểu cùng nhân dân tham dự đêm Văn nghệ “ Tháng 5 nhớ Bác”

Bài phát biểu khai mạc nêu lên thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu - Người đã dành cả cuộc đời mình đấu tranh cho dân tộc Việt Nam và đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng nhân dân bị áp bức trên toàn thế giới. Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ra, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng CSVN, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng, chiến đấu anh dũng, viết nên những trang sử vẻ vang nhất cho Tổ quốc. Người được Tổ chức UNESCO vinh danh là “anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam và danh nhân văn hóa của thế giới”. Tròn 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc nhưng đến nay vẫn còn vẹn nguyên ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiển sâu sắc, có tác dụng hiệu triệu. lôi cuốn. động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lưc, tự cường, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng.

Phường Thanh Bình từ sau ngày giải phóng đến nay, dưới sự lãnh của Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ. sự điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của UBMT, các hội đoàn thể từ phường đến khu dân cư, được sự đồng thuận của nhân dân trong phường, các phong trào thi đua trên các lĩnh vực đều được phát huy có hiệu quả, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ cấp trên giao. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm sau cao hơn năm trước. Những năm gần đây phong trào thi đua Bảo vệ an ninh tổ quốc nhiều năm liên tục được Bộ Công an và UBND thành phố khen thưởng. Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước loan tỏa trong nhân dân, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Những việc làm thiết thực ấy góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội ở địa phương. Đời sống gia đình chính sách được quan tâm đúng mức, có mức sống ngày càng tốt hơn. Các đối tượng xã hội đều được quan tâm, công tác giảm nghèo được thực hiện tốt. Các hộ nghèo, cận nghèo của địa phương được quan tâm hổ trợ sửa chữa nhà, phương tiện làm ăn từ nguồn quỷ vì người nghèo do nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp, các hộ nghèo đã làm ăn thoát nghèo sớm 01 năm theo kế hoạch đề ra. Việc ủng hộ, đóng góp quỷ Vì người nghèo của địa phương năm nào cũng đạt và vượt chỉ tiêu trên giao…

 

Bà Hồ Thị Thúy Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng Ông Huỳnh Trung Dũng - Chủ tịch UBNDMTTQ phường lên sân khấu nhận tiền đóng góp, chia sẻ với các hộ nghèo phường Thanh Bình từ đại diện 36 khu dân cư, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, quân Hải Châu với tổng số tiền 372 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Thúy Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng Ông Huỳnh Trung Dũng - Chủ tịch UBNDMTTQ phường lên sân khấu nhận tiền đóng góp, chia sẻ với các hộ nghèo phường Thanh Bình từ đại diện 36 khu dân cư, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, quân Hải Châu

Ông Hoàng Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quân Hải Châu thừa ủy quyền của UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng trao nguồn hỗ trợ cho 2 hộ nghèo với số tiền 55 triệu đồng để xây dựng nhà, sửa chữa nhà. Đồng thời trao nguồn quỹ hỗ trợ sửa chữa nhà của UBMTTQVN quân Hải Châu cho 3 hộ với số tiền 55 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường trao nguồn quỹ hỗ trợ từ sự đóng góp của cán bộ, hội viên, phụ nữ phường cho 3 hộ với số tiền 30 triệu đồng.

Ông Huỳnh Trung Dũng - Chủ tịch UBNDMTTQ phường cùng Ông Trần Minh Đường - Phó Chủ tịch UBND phường lên trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà (9 hộ), tiếp sức đến trường (3 hộ), hỗ trợ sinh kế (7 hộ), học bổng (3 hộ) với tổng số tiền 216,5 triệu đồng từ Ban vận động quỹ Vì người nghèo.

Một số hình ảnh trao tặng kinh phí, phương tiện làm ăn cho các hộ nghèo:

 

Xen kẻ việc trao, tặng quà là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được chuẩn bị công phu, sự phối hợp ăn ý với âm thanh, ánh sáng tạo cho đêm Văn nghệ thật đầm ấm và ấn tượng.

CBVC phường Thanh Bình chụp ảnh lưu niệm đêm Văn nghệ
“Tháng 5 nhớ Bác” khó quên

Đêm văn nghệ khép lại, song dư ấm còn lắng đọng mãi trong lòng nhiều người. Đây là việc làm thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đêm Văn nghệ được tổ chức  bài bản, chất lượng và hiệu quả, đem đến cho mọi người nhiều niềm vui, đặc biệt là các hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí, phương tiện làm ăn, tạo điều kiện để họ vươn lên, có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Bài và ảnh Nguyễn Xuân Tư

SĐT: 0963517039

Từ khóa: Thanh Bình,UBND, Phường
Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Ý kiến của bạn
(*)
(*)   Phuong Thanh Khe Dong Phuong Thanh Khe Dong (*)
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
View:22
Hit:21